Qrcode
Line @getrealenglish

บทความแนะนำ

Article 14

ระวัง! ตอนที่ 1 – “Mind & Watch”

MIND … [British English] และ WATCH … [American English] ซึ่งทั้ง 2 คำ แปลว่า “ระวัง” ใช้เตือนให้ระวังสิ่งเหล่านี้ค่ะ เรียนรู้และสนุกกับภาษาอังกฤษ ได้ที่แฟนเพจ Get Real Englishสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับคอร์สการเรียนGET REAL ENGLISH(ใกล้ BTS ศาลาแดง และ

อ่านต่อ »
Article 13

“Vaccination” และ “Inoculation” เหมือน/ต่างกัน?

คำว่า “VACCINATION” และ “INOCULATION” แปลว่า การฉีดวัคซีน ทั้งคู่ แต่คำว่า Inoculation ยังมีความหมายอื่นๆ ด้วย ด้วยเหตุนี้ หากพูดถึง “การฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน” เรามักจะใช้หรือพบเห็นคำว่า Vaccination มากกว่านั่นเอง คำศัพท์ทั้ง 2 นี้ ในช่วงสถาณการณ์ COVID-19 เราจะได้พบเจอตามสื่ออยู่บ่อยๆ และอาจจะเจอในข้อสอบต่างๆ ด้วยนะคะ

อ่านต่อ »
Article 12

I want personality, not trivial แปลว่า?

เจอคำพูดนี้บนเคสมือถือ เห็นแล้วน่าสนใจดี เลยนำมาฝากค่ะ I WANT PERSONALITY, NOT TRIVIALแปลว่า “ฉันอยากได้ของยี่ห้อดีๆ น่าสนใจโดดเด่น ดึงดูดน่าใช้ ไม่ใช่อะไรที่ดูธรรมดา บ้านๆ กิ๊กก๊อก หาซื้อได้ทั่วๆไป” PERSONALITY โดยปกติ แปลว่า อุปนิสัย แต่ในที่นี่ แอดมินสันนิษฐานว่า น่าจะมาจากคำว่า “BRAND PERSONALITY” หรือ

อ่านต่อ »
Article 11

“เกรงใจจัง” ภาษาอังกฤษว่าอย่างไร?

เกรงใจ ไม่ต้องทำให้ก็ได้(PLEASE) DON’T BOTHER. กรณีที่มีคนจะช่วยหรืออาสาทำอะไรให้ แต่คุณต้องการจะ “ปฏิเสธอย่างสุภาพ”A: I’ll give you a ride home.B: No, thanks. Please don’t bother. เกรงใจ ไม่เห็นต้องซื้อ – เอามาฝากเลยYOU SHOULDN’T HAVE. กรณีที่มีคนซื้อหรือนำของมาฝาก

อ่านต่อ »
Article 10

ระวัง! ตอนจบ “Look out, Watch out, Be careful”

เมื่อร้อง – ตะโกนอุทาน (exclamation) ว่า Look out! และ Watch out! = ระวัง! จะเป็นการเตือนเพื่อต้องการบอกว่าอันตราย สิ่งไม่ดีจะเกิดขึ้นในระยะอันใกล้และกระชั้นชิด ⚠️ ตัวอย่างเช่น: Look/Watch out! There’s a car coming! – ระวัง! รถกำลังวิ่งมา

อ่านต่อ »
Article 9

“CAPITONYM” อักษรตัวแรก ตัวเล็ก-ใหญ่ ความหมายก็แตกต่างกัน

“CAPITONYM” ถือเป็นคำพ้องรูปประเภทหนึ่ง ซึ่งมีตัวสะกดที่เหมือนกัน ออกเสียงเหมือนกันหรือแตกต่างกัน แต่ที่สังเกตได้คือ ตัวอักษร “ตัวแรก” ของคำนั้นๆ เมื่อขึ้นต้นด้วยตัวใหญ่ จะมีความหมายหนึ่ง แต่ถ้าขึ้นต้นด้วยตัวเล็ก ก็จะมีความหมายแบบอื่นค่ะ ตัวอย่างคำ Cancer / cancer(ชาว)ราศีกรกฎ / โรคมะเร็ง China / chinaประเทศจีน / เครื่องกระเบื้องดินเผา Earth /

อ่านต่อ »
 • Contact Sidebar Image

  บทความแนะนำ

  Article 1

  Introvert, Ambivert or Extrovert?
  คุณเป็นบุคคลประเภทไหน?

  Article 2

  Bread and butter

  Article 3

  ???? ทำได้ก็ดีสิเนอะ! [ปัจจุบัน]
  I wish – Part 1

 • เรามีผู้ที่ได้เข้าร่วมพัฒนาภาษาอังกฤษกับเรา และประสบความสำเร็จอยู่ทั่วประเทศ หลากหลายอายุ และสาขาอาชีพ มาร่วมเป็นสมาชิกกับ Get Real English สิคะ ภาษาอังกฤษของคุณจะได้พัฒนาขึ้นทันทีที่คุณเริ่มเรียนวันแรกเลยค่ะ