Qrcode
Line @getrealenglish
Online Learning Blog Featured

5 ข้อดีของการเรียนภาษาออนไลน์

ในยุคนี้ อินเทอร์เน็ต กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีส่วนขับเคลื่อนทางสังคม ช่วยพัฒนาความรู้ สร้างความเจริญ ความสะดวกสบาย และเพิ่มโอกาสการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ให้กับผู้คนทั่วโลก ในด้านของการศึกษาก็มีการประยุกต์ปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย นำอินเทอร์เน็ตมาใช้กับการเรียนการสอนกันแพร่หลายขึ้นด้วยเช่นกัน

“การเรียนภาษาออนไลน์ได้ผลดีมั้ย?” เป็นหนึ่งในคำถามยอดฮิตที่เราจะได้ยินกันบ่อย ๆ เนื่องจากหลายคนยังไม่คุ้นชินกับระบบการเรียนการสอนแบบออนไลน์เต็มรูปแบบ บางคนอาจรู้สึกสบายใจและมั่นใจมากกว่าที่จะเข้าเรียนในห้องเรียนจริง ได้พบปะพูดคุยกับผู้สอนตัวจริง วันนี้ทางสถาบันสอนภาษาอังกฤษ Get Real English มีข้อดีของการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์มาฝากกันค่ะ ไม่แน่ว่าอาจจะทำให้ความคิดของคุณเปลี่ยนไปเลยก็ได้

1. มีหลักสูตรและผู้สอนให้เลือกหลากหลาย

ไม่ว่าคุณจะมีทักษะภาษาในระดับใด คุณก็สามารถค้นหาหลักสูตรคอร์สภาษาอังกฤษที่เหมาะกับตัวเองได้เสมอ อีกทั้งคุณยังสามารถเลือกสไตล์การสอนของติวเตอร์หรืออาจารย์ให้ถูกจริตของคุณได้อีกด้วย ซึ่งนั่นจะช่วยเพิ่มแรงจูงใจในการเรียนรู้ ทำให้คุณอยากเข้าเรียนได้มากขึ้นด้วยนะคะ

2. เข้าเรียนได้จากทุกที่

หมดยุคแล้วที่คุณจะต้องเดินทางไกล ๆ เพื่อไปเข้าเรียนในห้องเรียน เพราะอินเทอร์เน็ตทำให้ชีวิตเราง่ายและสะดวกสบายขึ้นไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก คุณก็สามารถเรียนรู้เพิ่มพูนทักษะทางภาษาของคุณได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาและเหนื่อยกับการเดินทางเลยค่ะ

3. ประหยัดเงินได้มากกว่า

เมื่อเทียบกับการเรียนแบบ on-site หรือการเรียนในห้องเรียนแบบปกติแล้ว การเรียนออนไลน์ช่วยประหยัดเงินได้มากกว่า โดยสิ่งที่คุณต้องมีคืออินเทอร์เน็ต, คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน, โปรแกรมที่ใช้ติดต่อกับผู้สอน, หูฟัง + ไมค์ ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนมีกันอยู่แล้วในยุคนี้ ที่คุณจะต้องจ่ายเพิ่มก็มีเพียงแค่ แพ็คเกจคอร์สเรียนเท่านั้นเองค่ะ

4. มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

ปัจจุบันมีระบบจัดการเรียนรู้ หรือที่เรียกกันว่า LMS (Learning Management System) อาทิ Skype, Zoom, Google Meet, Microsoft Teams และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สนับสนุนชั้นเรียนออนไลน์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเรียนอังกฤษตัวต่อตัวหรือแบบกลุ่ม บางคนอาจกลัวการพูดหน้าชั้นเรียน บางคนอาจกลัวที่จะยกมือถาม แต่การเรียนออนไลน์ช่วยให้คุณเป็นอิสระ มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนให้สูงขึ้นได้

5. ลดข้อจำกัดด้านเวลา

สำหรับคนที่ต้องทำงานหรือเรียนด้านอื่นเป็นหลัก คนที่มีเวลาจำกัด หรือคนที่ต้องเดินทางอยู่บ่อย ๆ การเข้าเรียนในชั้นเรียนอาจไม่ใช่คำตอบ เนื่องจากคุณไม่สามารถปรับเปลี่ยนกำหนดเวลาได้ด้วยตนเอง อีกทั้งยังต้องเสียเวลาในการเดินทางเพิ่มขึ้นอีกด้วย สถาบันหรือครูสอนภาษาอังกฤษหลายแห่งที่มีหลักสูตรออนไลน์ที่สามารถยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับเวลาของผู้เรียนได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้คุณได้ไม่น้อยเลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อดีของการเรียนออนไลน์ที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คุณเริ่มสนใจอยากทดลองเรียนภาษาแบบออนไลน์กันดูบ้างหรือยังคะ? ทาง Get Real English อยากมีส่วนร่วมในการสนับสนุนและส่งเสริม ช่วยพัฒนาและยกระดับทักษะภาษาอังกฤษของชาวไทยทั่วประเทศ จึงได้คิดค้นและออกแบบหลักสูตรรูปแบบใหม่ขึ้นมา โดยมุ่งเน้นที่ตัวผู้เรียนเป็นสำคัญ เพื่อประสิทธิภาพและผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนอันสูงสุด

เราขอเชิญคุณมาสัมผัสประสบการณ์เรียนรู้แบบใหม่ และพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษไปกับเรา!

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทีมงานของเราได้ทุกช่องทาง ตลอดเวลาทำการเลยค่ะ